ทารก 2 อาทิตย์ ผายลมจนตื่น

ทารกนอนผายลมบ่อย มีการบิดๆ แล้วตื่น มีวิธีแก้ไหมคะ เป็นอาการปกติไหม กลางคืนน้องนอนแปปเดียวก็ตื่นเพราะผายลมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

เป็นเพราะเขาท้องอืดคะ​ ลองทามหาหิงค์นะคะ​แต่ถ้าทาแล้ว​ อาจปรับวิธีการนอนพอลูกตดอาจแก่วเปลต่อ​ เอานมให้กินแล้วเดี๋ยวเขาก็นอน​ ทุกๆเดือนเด็กจะเปลี่ยนนิสียจนเข้าสู่ภาวะปกติเหมือนผู้ใหญ่

😅