ทานธาตุเหล็กกับแคลเซียลในเวลาเดียวกันได้มั้ยคะ

ไม่ควรทานพร้อมกันค่ะ

5mo trước

หากคุณกำลังรับประทานแคลเซียม อย่ารับประทานธาตุเหล็กในเวลาเดียวกัน เนื่องจากการศึกษาบางชิ้นชี้ให้เห็นว่าอาหารเสริมแคลเซียมอาจขัดขวางการดูดซึมธาตุเหล็ก