สอบถามแม่ๆค่ะ

ทานกาแฟเย็นได้ไหมค่ะ ปกติก่อนท้องแม่บ้านนี้กินประจำเลยค่ะไม่กินจะมึนหัวมากพอรู้ว่ามีน้องแม่หยุดกินเลยค่ะก็จะมีมึนหัวบ้างแต่ทน อดความอยากไว้. แต่วันนี้มันไม่ไหวจริงๆมันปวดหัวมึนหัวมันอยากกินกาแฟเย็นมากแม่เลยจัดไปครึ่งแก้วไม่เยอะมากนะค่ะ จะเป็นไรไหมค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ 29วีคค่ะ

ชา กาแฟ น้ำอัดลม มีค่เฟอีนเหมือนกันค่ะ หาอ่านในกูเกิ้ลได้เลยค่ะ ส่วนตัวกินก่อนท้อง ขณะท้อง ให้นมบุตร กินตลอด แต่กินวันละแก้ว วันไหนไม่ได้กินคือเหมือนไม่มีแรง มึนๆ สมองไม่ทำงาน (คุยกับหมอประจำตัวและหมอให้นมแม่ หมอทั้งสองพูดตรงกันเลยค่ะ กินได้ค่ะ วันละแก้วกำลังดี)

บ้านนี้คุณหมอไม่ห้ามนะคะ ได้วันละ 1 แก้ว จางที่สุด เรียกว่าเหลือแต่กลิ่น แม่ลองเปลี่ยนเป็นพวก ชา ดูไหมคะ แต่ทางที่ดี งด เลยค่ะ // บ้านนี้ ทั้งชา ทั้งน้ำอัดลมทุกวัน ทั้ง 2 ท้องเลยค่ะ

ส่วนตัวเป็นคนติดกาแฟเช่นกันค่ะ ติดมาก แต่พอรู้ว่าท้องเราหักดิบเลยค่ะ อดทนค่ะ จะปวดหัวมึนๆ อยู่อาทิตย์กว่าๆ ค่ะ แล้วก็หาย ดีขึ้นค่ะ สู้ๆนะคะแม่ หาอย่างอื่นทดแทนบำรุงลูกค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องติดกาแฟมากเหมือนกันค่ะ แต่พอท้องหักดิบเลยค่ะ ชา กาแฟ น้ำชง น้ำอัดลมไม่แตะเลยค่ะ ความเป็นห่วงลูกมีมากกว่า

ถ้าไม่มีอาการอะไรผิดปกติก็ไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะแต่คุณแม่อย่ากินเยอะนะคะอย่ากินบ่อยกินกาแฟไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ😊

ทานได้ค่ะ แต่ควรเลี่ยงค่ะ ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ หมอบอกให้กินได้ไม่เกิน200มิลลิกรัมต่อวันค่ะ

กินได้ค่ะ ไม่เกินวันละ 1 แก้ว กินเป็นพวกลาเต้ก้อได้ค่ะแม่

กินได้ค่ะไม่เกิน 200 มล./วัน น้ำโค๊ก ชา กาแฟ เหมือนกัน