การแจ้งเกิดเข้าทะเบียนบ้าน ผู้ที่ต้องเป็นคนไปแจ้งเกิด ต้องเอาใครไป

ทะเบียนบ้านที่อยู่ปัจจุบัน เจ้าบ้านคือปู่ แต่ตอนนี้อีกไม่กี่วันจะคลอด เทลาะกันกับปู่ แล้วโดนไล่ออกจากบ้าน แต่โฉนดที่ดินเป็นของย่า เพียงแค่ปู่คือเจ้าบ้าน เราไม่เอาปู่ไปได้ไหม แต่เอาย่าไปแทน #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เจ้าบ้านจะเป็นคนที่มีสิทธิเอาชื่อเข้าหรือออกจากทะเบียนบ้านค่ะแม่ ส่วนกรณีแจ้งเกิดใครไปแจ้งก็ได้ค่ะ ถ้าแม่จะไปแจ้งเองก็ได้เหมือนกัน

เจ้าบ้านต้องเป็นคนเซ็น ค่ะ