ท้องแล้วยังทำสีผมได้ไหมคะ

ยังไม่มีงานวิจัยที่ยืนยันว่าการทำสีผมระหว่างตั้งครรภ์มีความปลอดภัย 100% ค่ะ แม้ว่าคุณแม่ท้องบางคนทำสีผมแล้วไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย แต่ทางที่ดีอย่าเสี่ยงดีกว่าค่ะ คุณแม่อ่านเพิ่มเติมได้จากลิงก์นี้นะคะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%9C%E0%B8%A1%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1/

ก็ทำค่ะถ้าไม่แพ้กลิ่นก็ทำได้ ท้องสองคนค่ะก็ทำสีผม แต่สีไม่แรงมากนะคะ คือถ้าสีแรงมากๆฟอกเยอะนั่งนานแล้วมันเมื่อยหลังค่ะเหนื่อยด้วย ..เหมือนเราทาครีมที่มือ มันไม่ได้ไปเกิดผลที่หน้าอะค่ะประมานนั้น

เรื่องผมเราถามคุณหมอแล้ว คุณหมอบอกทำได้แต่ก็ควรจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ แล้วก็เรื่องทำเล็บก็ไม่มีปัญหา หากคุณแม่เป็นคนทำเล็บเป็นประจำ หากไม่ได้ทำเดี๋ยวจะเครียด ทำไปเถอะค่ะ (หมอกล่าว)

ถ้าถามว่าทำได้ไหม ทำได้คะ แต่จะส่งผลต่อลูกในท้อง เพราะสีผมเป็นสารเคมี มีกลิ่นที่แรง แน่นอนว่าคุณแม่ต้องสูดลมหายใจเข้าไปด้วยคะ

ควรงดก่อนจ้า มีสารเคมี อันตรายค่ะ พวกสารเคมีบางชนิดมีผลต่อโคโมโซมเด็กค่ะ อดทนอดสวยไปก่อนเนอะแม่ เด่วคลอดแร้วค่อยจัดหนักๆ

คุณหมอเคยบอกไว้ว่า ให้หลีกเลี่ยงสารเคมีรุนแรงต่างๆ แต่หากคุณแม่จะทำ ควรเลือกสีแบบ organic ค่ะ ลองสอบถามทางร้านดูอีกทีค่ะ

ทำได้ค่ะแต่ต้องไส่หน้ากากอนามัยด้วยค่ะเพื่อไม่ให้สารเคมีเข้าไปในจมูก

อย่าเลยค่ะ เดี๋ยวสารเคมีจะซึมเข้าไปในร่างกายคุณแม่ได้นะคะ

เราก็ทำนะคะ หาร้านที่ใช้สีออแกนิกส์ค่ะ ปลอดภัยแน่นอน

6y trước

เราก็ทำนะแต่ท้องได้2เดือน ตอนนี้งดกลัวสารเคมี มีผลต่อลูก