ท้อง5เดือนแล้วคะ มีอาการปวดแสบท้องช่วงบนบริเวณซี่โครง ช่วงใต้ราวนมด้านขวาคะ จะปวดแบบแสบๆหลังจากกินข้าวได้สักพักแล้วอาการจะทุเลาลงคะ เป็นอันตรายมั้ยคะ

เกิดจากกรดไหลย้อนค่ะ ส่วนมากแม่ท้องจะเป็นเพราะมดลูกขยายตัวเยียดกระเพาะ ทำให้ผลิตน้ำย่อยออกมามาก เมื่อกินอาหารเข้าไปทำให้ปวดแสบได้ง่าน ดังนั้นควรกินอาหารอ่อนย่อยง่าย หรือแบ่งทานมื้อย่อยๆทีล่ะน้อยและ เคี้ยวให้ละเอียด

8y trước

ขอบคุณมากคะ

กรดไหลย้อนคร่าคุณแม่ แบ่วงทานมื้อย่อยๆๆ และไม่ควรทานแล้วนอนนะคะ

อาการเหมือนกรดไหลย้อนเลยค่ะ หากเป็นมากคุณแม่เข้าพบคุณหมอเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ