สอบถามค่ะ ตอนนี้ท้อง 28week หมอเริ่มให้นับลูกดิ้น ให้นับช่วงหลังกินข้าว 1ชั่วโมง ปกติแม่กินข้าวช่วง 08:00 12:30 20:00 เวลาประมาณนี้ค่ะ แต่ลูกจะดิ้นช่วง 06:30 14:30 22:00 ค่ะ

ถ้าให้นับหลังจากแม่กินข้าว 1 ชั่วโมง ก็คือนับไม่ได้ค่ะ ลูกไม่ดิ้น? แบบนี้ผิดปกติไหมคะ? ต้องไปหาหมอไหม?

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ก็กะๆเอาว่าลูกดิ้นกี่ครั้งในหนึ่งชั่วโมง ถ้าดิ้นก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะ นับหลังทานข้าวไม่ได้เหมือนกัน แค่ดิ้นสม่ำเสมอก็พอแล้วค่ะแม่บ้านนี้คิดอย่างนี้สบายใจดี

4y trước

คิดเหมือนกันค่ะแม่

บ้านนี้ส่วนใหญ่น้องจะดิ้นตอนกินข้าวค่ะ5555 สงสัยชอบกินแน่ๆเลยค่ะแม่😅😅 จริงๆแม่นับเวลาไหนก็ได้นะคะ ที่หมอให้นับหลังกินข้าว เพราะส่วนใหญ่น้องจะตื่นมารับสารอาหารค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ แอบกังวลนึกว่าผิดปกติ

บ้านนี้นับหลังทานข้าวภายใน1ชม.คะว่าได้กี่ครั้ง นับตามมื้ออาหารเอา ไม่นับตามเวลาแบบนั้น ลูกไม่ดิ้นตรงเวลาที่หมอแจ้งคะบางทีน้องหลับ😄😄😄

บ้านนี้น้องดิ้นหลังจากกินข้าว 1-2 ชม.ค่ะ แต่ดิ้นดีมากๆทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ ถ้าวันนึงน้องดิ้นถึง 10 ครั้งก้ใม่มีอะใรน่าเป้นห่วงนะค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ

หมอบอกนับตอนไหนก็ได้ค่ะ ใน 1 ชม. ต้องดิ้นตามเกณฑ์ แต่ที่เขาให้นับหลังอาหาร เพราะน้องจะดิ้นเยอะช่วงนั้นค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้จะดิ้นช่วงเช้า(หรือนางปลุก) เเล้วก็ช่วงหิวข้าวกับช่วงกำลังกิน เเต่พออิ่มนางนิ่งเฉยเลย

ลูกดิ้นตอนไหนก็เริ่มนับได้เลย ถ้าลูกดิ้น10ครั้งต่อวัน หรือเรานับได้มากกว่านั้นก็โอเคแล้ว

บ้านนี้กินข้าวผิดเวลาหน่อยไม่ได้ถีบๆเตะๆแม่อยุ่นั่นแหละ หลังกินก็ดิ้นเก่งมาก

ของเราน้องไม่ค่อยดิ้นหลังกินข้าว หมอเลยให้นับ 10 ครั้ง ใน 12 ชม. ค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ดิ้นตอนตื้นนอน ตอนเรารู้สึกหิว และตอนกินอิ่มค่ะ