#ขอคำปรึกษาจากแม่ๆที่รุ้จักและเคยเป็นพาหะธารัสซีเมียหน่อยค่ะ

ถ้าแม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย และพ่อค่าเม็ดเลือดเล็กต่ำหมายความว่าอะไรค่ะ พยาบาลแค่พูดว่ารอฟังผลเลือดใหม่และบอกไม่แน่พ่อก็เป็นพาหะหรือโรคมีทางเป็นไปได้ไหมค่ะ #ค่าเม็ดเลือดแม่67 #พ่อ77 #กังวลมากเลยค่ะ ถ้าเป็นทั้งคู่ลูกจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

1 Trả lời

ถ้าเป็นคนละชนิดกันไม่มีปัญหาค่ะ บ้านนี้แม่เป็นพาหะชนิดเบต้า พ่อเป็นอัลฟ่า