พาหะทารัสซีเมีย

ถ้าแม่เป็นพาหะทารัสซีเมีย แต่ยังไม่ทราบผลเลือดของพ่อ ถ้าสมมุติว่า พ่อเป็นพาหะด้วย ลูกมีโอกาสเป็นมั้ยคะ แล้วถ้าพ่อเป็นทารัสซีเมีย ลูกก็เป็นใช่มั้ยคะ แล้วหมอจะเอาเด็กออกมั้ยคะ หรือหมอจะทำยังไงคะ ????

1 Trả lời

เคาเป็นพาหะทั้งคู่แตาคนละสายพันธุ์ ส่วนตัวเราเพิ่มอีกเป็นเลือดจาง เราทานยาสม่ำเสมอไม่เคยขาด ทานอาหารเพิ่มโปรตีนและธาตุเหล็ก ทานให้ครบ 5 หมู่มื้อ ไม่อดข้าว ทานครบทุกมื้อ ทำจิตใจให้สบาย น้องออกมาแข็งแรงดีนะคะ