ใครมีเคล็ดลับเพิ่มน้ำนมให้ลูกน้อยกินบ้าง

ถ้าเอาลูกน้อยเข้าเต้าบ่อยๆๆแต่ไม่ได้ปั๊มนมเลยแบบนี้น้องจะกินนมพอเปล่าคะแม่กังวลถ้าไม่พอควรทำวิธีไหนบ้างคะแม่อยากมีน้ำนมให้ลูกน้อยกินเยอะๆคะ

ถามว่าลูกทานนมพอมั๊ย ต้องดูว่าลูกปัสสาวะเยอะมั๊ย แล้วสังเกตเวลาลูกกลืนนมตอนเข้าเต้าค่ะ แล้วก็ถ้าลูกหลับ มือตก แสดงว่าพอค่ะ แล้วก็ดูน้ำหนักตัวว่าขึ้นดีมั๊ย ถ้าไม่พอก็เสริมนมผงออนสองออน แล้วเราก็พยายามทานอาหารให้ครบ 5หมู่ อาหารเพิ่มน้ำนม จิบน้ำเปล่าเยอะๆ รับรองว่าพอแน่นอน ไม่ต้องเสริมนมผงค่ะ เคยกังวลเหมือนกันค่ะ เวลาผ่านไปเราก็ค่อยๆเรียนรู้ไปเรื่อยๆ

ของเราอาศัยแค่ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ วันละ 3 ลิตร ปั๊ม + เข้าเต้า เราปั๊มด้วยเพราะว่า เราอยากรู้ว่า ลูกเราดื่มไปเท่าไหร่ เพราะลูกเราชอบกินเต้าได้แปปนึงแล้วก็หลับคาเต้าค่ะ 😂

น้ำนมเราผลิตตามที่ลูกดูดออกไปค่ะ ยิ่งดูดบ่อยยิ่งดี อิจฉาคนที่ลูกเข้าเต้าเลยค่ะ เเม่บ้านนี้ลูกไม่เอาเต้าเลยปั๊มอย่างเดียว

น้ำขิง ผัดขิง แกงเรียง น้ำหัวปลี ช่วยได้ค่ะ และ นวดประคบร้อน คลึงๆที่เต้านมบ่อยๆ จะช่วยให้มีน้ำนมเพิ่มมากขึ้นค่ะ

บ้านนี้ทั้งปั้มทั้งเข้าเต้าค่ะ เวลาไปทำงานก็ปั้มได้ครั้งละ8ozขึ้นไป ปั้มแค่2ครั้งคะ กินอินทผารัมบำรุงน้ำนมจ้า

ถ้าลูกดูดเต้าบ่อย น่าจะไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แม่ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารบำรุงน้ำนม น่าจะเพียงพอแล้วค่ะ

ทานน้ำขิงก็ช่วยได้ค่ะแม่

น้องกี่เดือนแล้วคะแม่

ขอบคุณมากนะคะ