บัตรทอง

ถ้าเราไม่มี 30 บาท(บัตรทอง) ถ้าเกิดเองจะเสียเงินประมาณกี่บาทค่ะ?

เช็คสิทธิ์ในเว็ปเลยค่ะ ส่วนมากสิทธิ์จะอยู่ตามทะเบียนบ้าน ถ้าแม่ไม่ได้อยู่ที่ตามสิทธิ์และคิดว่าจะอยู่นานย้ายสิทธิ์มาดีกว่านะคะ เพราะค่าใช้จ่ายก็พอควรถึงจะน้อยกว่าคลีนิคหรือเอกชน ยิ่งฝากครั้งแรกจะเสียเยอะ ค่ายา ค่าเจาะเลือด ค่าอัลตราซาว ค่าบริการบางโรงบาลอาจะเก็บ ย้ายสิทธิ์ดีกว่านะคะ ส่วนตัวเคยไปโรงบาลรัฐนอกสิทธิ์แต่จังหวัดเดียวกันหมอตรวจว่าเป็นกรดไหลย้อน ตรวจแค่คลื่นหัวใจกับให้ยา ได้จ่ายไป2-300เลยค่ะ

ค่าคลอด. รพ.รัฐบาล4500+ รพ.เอกชน20000+ พี่สาวคลอด รพ. รัฐบาล นอน รพ 2คืนน้องน้ำหนักน้อยเเต่ไม่ได้อบ เสียค่าคลอด4500 ตัวเราเองฝากครรห์ รพ. รวมค่าใช่จ่ายครั้งเเรกไม่เกิน2000 นอกนั้นฟรีจนคลอดเสียค่าคลอดเรยทีเดียว

แม่อยู่จ.อะไรคะ? เคยไปเช็คสิทธ์ที่รพ.มั้ยคะ? ทุกวันนี้เค้าใช้เป็นบัตรปชช.คะ ลองไปเช็คดูถ้าเป็นรพ.ในพื้นที่ที่เราอาศัยอยู่หรือเราเป็นคนในพื้นที่ก้เสียเเค่สามสิบบาทคะ แต่ถ้าไม่ไช่ก้หมื่นอัพคะ

ทำเรื่องย้ายสิทธิ์ได้น่ะค่ะ 15วันก็ใช้ได้แล้วค่ะเดียวนี้ย้ายง่ายยู่ เพราะเราก็ย้ายมาเหมือนกัน

5y trước

ใช้สำเนาบัตรประชาชน กับบิลค่าน้ำ หรือ ค่าไฟก็ได้ค่ะ แค่เอามายืนยันว่าเรายู่ที่นี่จิงๆ ค่ะ

ไม่มีบัตรทอง คือต่างด้าวนะคะ ประกันสังคมมีมั้ยคะ มีสิทธิ์บัตรทองอยู่ที่อื่นรึเปล่าคะ

5y trước

ย้ายสิทธิ์ได้ค่ะ 15 วันใช้ได้ ย้ายได้ปีละ2 ครั้งค่ะ

ขึ้นอยุ่แต่ละร.พ.คะ ที่รุ้ๆมา18000-30000คะ