แจ้งเกิดลูก

ถ้าเราแจ้งเกิดลูกเองแบบมีแต่ชื่อเราได้ไหมคะ แล้วแจ้งอย่างช้ากี่วันกรณีที่เรากำลังนอนอยู่โรงบาล เราแจ้งช้าจะมีผลอะไรไหม แล้วต้องทำยังไงบ้างบางทีเราคิดว่าเราอยากรับผิดชอบลูกเราแค่คนเดียวไม่อยากให้พ่อเด็กมีส่วนร่วมน่ะค่ะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แจ้งเกิด รพ.ให้เกิน1วันหลังจากวันคลอดค่ะ ย้ายเข้าทะเบียนบ้านภายใน15วัน

ขอบคุณค่ะ