ท้องก่อนแต่ง

ถ้าเราอยากมีลูกก่อนที่จะแต่งงาน เราอยากให้ลูกได้อยู่ในงานแต่งของเราด้วย จะคุยยังไงให้ครอบครัวเข้าใจ ให้คนภายนอกไม่มองว่าท้องก่อนแต่ง ไม่มองว่าเราพลาด

ความจริงไม่ได้สวยงามอย่างที่คิดหรอกค่ะ เป็นไปได้แต่งงานก่อนแล้วค่อยมีลูกจะดีที่สุด ผู้ชายแค่เห็นว่าเราท้องให้แล้ว มันก็สบายตัวมันเลย ดูไม่มีค่าอะไรแล้ว แต่งก็ได้ไม่แต่งก็ได้เพราะยังไงมันก็ได้ลูกแล้ว

ลองคุยกะคนในบ้านค่ะส่วนคนนอกบ้านปากจะว่ายังไงก็ชั่งค่ะเราท้องเราเป็นคนเลี้ยงไม่ใช่ป้าข้างบ้านเลี้ยงถ้าทางบ้านแม่กะทางบ้านแฟนโอเครก็ไม่มีปันหาค่ะ

สนใจใครทำไมคะ ในเมื่อคุณเลือกแบบนี้ เอาที่เราสบายใจ ไม่ต้องสนใจคำนินทา หรือถ้าสน ก็แต่งงานก่อนนะคะค่อยท้อง

คนในบ้านคุยแล้วอาจเข้าใจ แต่คนภายนอกไม่เข้าใจแบบที่คุณอยากให้เข้าใจแน่ ๆ ค่ะ

ความยากง่ายอันนี้คงอยู่บ้านแต่ละฝั่งนะคะ