สอบถามผู้รู้ค่ะ‼️

ถ้าเราจะทำอาหารฟีตแช่แข็งให้ลูก มีอายุในการเก็บนานไหมค่ะ ต้องบอกก่อนว่าเรากับลูกอยู่คนละจังหวัด เนื่องจากเหตุการณ์โรคโควิค 19 เราจึงต้องเอาลูกไปไว้ต่างจังหวัด เพราะเรายังต้องเดินทางไปทำงาน เลยกลัวว่าลูกจะเสี่ยงต่อโรค แต่ตอนนี้น้องได้ 8 เดือนแล้ว อยู่กับย่า ปู่ และทวด เราเลยอยากจะทำอาหารฟีตส่งให้ เพราะน้องอยู่ต่างจังหวัดย่าไม่ค่อยได้ทำอาหารจำพวกผักมากมาย น้องจะได้กินแค่ ฟักทอง ตำลึง กล้วย และมะละกอ ด้วยสาเหตุที่ว่าบ้านอยู่ห่างจากตลาด และคนแก่ก็ไม่มีเวลาไปซื้อ เดินทางลำบาก เลยคิดว่าจะทำฟีตและส่งไปให้น้องค่ะ

สอบถามผู้รู้ค่ะ‼️
1 Trả lời

ที่เคยทำไว้ เก็บได้ 1 เดือนค่ะ อาหารปกติดีทุกอย่าง และอาหารไม่เคยละลายระหว่างที่ทำฟรีซไว้นะคะ แต่อายุการเก็บจะนานกว่านั้นไหม อันนี้ยังไม่เคยลองทำค่ะ