นิสัยของพ่อแม่ มีผลต่อนิสัยของเด็กไหมคะ

ถ้าเป็นแม่เลี้ยงเดี๋ยว แม่เป็นคนเลี้ยงลูกเอง ลูกมีโอกาสนิสัยเหมือนพ่อไหมคะ หรือถ้าให้คนอื่นเลี้ยงลูกจะนิสัยเหมือนคนเลี้ยงไหมคะ หรือจะเหมือนพ่อแม่

โดยปกติแล้วนิสัยพื้นฐานสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้อยู่แล้ว จริงๆเด็กไม่ใช่ผ้าขาว แต่เป็นผ้าเทา อยู่ที่คนเลี้ยงจะขัดเกลาให้สะอาดหรือปล่อยให้ดำ แม่เลี้ยงเอง แม่สามารถขัดเกลาจิตใจ สั่งสอน อบรม เลี้ยงดูให้เค้ามีนิสัยน่ารักได้ โดยเลือกสรรค์สิ่งดีดีเข้าไปให้เค้า ไม่เอาเรื่องแย่ หรือพฤติกรรมแย่ใส่ลงไป หรือทำให้เค้าเห็น ส่วนตัวเรามองว่าคนเลี้ยงเองมีผลต่อเด็กเกือบ 100% เลยค่ะ

เลี้ยงลูกเอง พ่อเขาทิ้งไปตั่งแต่1ขวบ ตอนนี้10ขวบแล้ว นิสัยเหมือนพ่อยังกะคนเดวกัน เหมือนกันซะทุกอย่าง

คนเลี้ยงมีผล90%++ เลยค่ะ ส่วนนิสัยบางอย่าง อาจเป็นพันธุกรรม อีก%ต่ำๆ

เราหัดเองได้จ้านิสัยของลูก

คนเลี้ยงมีผลมากค่ะ

มีผลแน่นอนค่ะ

มีโดยตรงค่ะ

มีคะ