สอบถามหน่อยจ้าแม่ๆ

ถ้าหมอบอกว่าเราจะคลอดภายในวันที่ 4 ไม่เกินวันที่ 18 แปลว่าวันกำหนดคลอดของเราคือวันที่เท่าไหร่คะ 4 หรือ 18

ในกรณีคลอดธรรมชาติ เป็นการระบุความเป็นไปได้ว่าน้องจะมา ระหว่างวันที่ 4-18 ค่ะ หมอไม่สามารถรู้วันได้เป๊ะๆค่ะ เพราะไม่ใช่ผ่าคลอด

กำหนดคลอดเป็นเพียงการคะเนอายุครรภ์คะ วันจริงไม่มีใครรุ้ ที่หมอบอกก้อคะเนเท่านั้น

บางครั้งเราก็คลอดก่อนกำหนดหมอบอกไม่ถูกเหมือนกันเชื่อใจไม่ได้ค่ะ

ช่วงนั้นค่ะ ระบุวันไม่ได้ ให้เตรียมตัวไว้ตลอดค่ะ