เข้าทะเบียนบ้าน

ถ้าลูกใช้นามสกุลพ่อ แต่จะเข้าทะเบียนบ้านแม่ ต้องพาเจ้าบ้านไปด้วยไหมคะ แล้วใช้เอกสารอะไรบ้าง

บ้านนี้เอาเจ้าบ้านไปคะ เอาสูติบัตรตัวจริงของน้อง แล้วก็ทะเบียนบ้านตัวจริงที่แม่จะเอาเข้า เสียค่าโอนเข้า20บาทคะ ส่วนอีกทะเบียนบ้านนึง โอนเข้าทะเบียนบ้านแม่แล้ว อีกบ้านแจ้งย้านออกได้เลยคะ

เจ้าบ้านต้องไปเซ็นรับทราบในการแจ้งชื่อเข้าทะเบียนบ้านคะ ใช้เอกสารใบแจ้งย้ายคะ

5y trước

แต่ตัวเจ้าบ้านไม่ต้องไปก็ได้ใช่ไหมคะ