สอบถามอาการหน่อยค่ะ

ถ้ามีอาการหายใจไม่ออก อยากอาเจียน บางทีก้อมีจุกตรงน่าอกมาเป้นรอบ แร้วเหมือนจะเเน่นท้องหรือท้องแข็งหรือป่าว ช่วงใต้สะดือลงมา อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน เป็นๆหายๆ เกิดจากอะไรค่ะ ปกติไหม ท้องเเรก 31W3D

1 Trả lời

น่าจะกรดไหลย้อนค่ะแม่ พยายามอย่ากินแล้วเอนตัวหรือนอนเลยค่ะ ควรนั่งพักหรือเดินย่อยซัก1 ชม. ก่อนค่ะ หรือแบ่งอาหารจาก 3 มื้อเป็น 5 มื้อ มื้อนึงกินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆค่ะ ถ้าเป็นมากจนรบกวนชีวิตประจำวันลองปรึกษาและขอยาสำหรับคนท้องจสกคุณหมอได้ค่ะ