ปากมดลูกเปิดดดด

ถ้าปากมดลูกเปิด1เซนแล้ว อีกนานมั้ยคะกว่าจะคลอด แม่ๆรอกันกี่วันคะ #ท้องแรก

บ้านนี้เปิด 1 เซน ตอน 37+1 ได้กลับมารอดูอาการที่บ้านจนตอนนี้ 38+5 ยังไม่มีวี่แววว่าจะคลอดเลยค่ะ คนนี้ท้อง 3 แม่งงมากหมอปกติท้อง 2 ท้อง 3 จะคลอดเร็วกว่าท้องแรก ตอนเจ็บท้อง 1ท้อง 2 มีมูกเลือดออกก็รอคลอดเลย รอ 3-4 ชม.ก็ได้คลอดแล้ว คลอดง่ายด้วย

แล้วแต่ล่ะคนบางคนไม่เหมือนกัน แต่แม่บ้านนี้คลอดลูกคนแรกเจ็บท้อง 3 วัน 3 คืนกว่าจะคลอดปากมดลูกเปิดแค่ 4 เซนอีกคะ #แม่บ้านนี้ติดทางพันธุกรรมด้วยคะคลอดลูกคนแรกเจ็บท้องนานกันทุกคนคะตั้งแต่รุ่นชวดเลยคะ

แม่แต่ละคนเจ็บไม่เท่ากันค่ะ เจ็บมากเจ็บน้อย เจ็บนานเจ็บแปปเดียว อย่างเราคลอดคนแรกรอปากมดลูกเปิดครบ13ชั่วโมงไม่เจ็บมาก คนสอง4ชั่วโมงเจ็บจนสั้นไปทั้งตัว

บ้านนี้เปิด2เซนหมอกระตุ้นกลับไปบ้านเป็น3กลับมารพ.อีกเพราะเริ่มมาหนักนอนรอคลอดเปิด6-7จนแม่ไม่ไหวค่ะเพราะมดลูกบีบมากเกินไปแล้วไม่เปิดต่อตัดสินใจผ่าค่า

แล้วแต่คนนะคะ บ้านนี้กำหนดคลอด 26 มิถุนายน ปากมดลูกเปิด 1 เซน ตั้งแต่ 6 มิถุนายน ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะคลอดเลยค่ะ อิแม่ลุ้นทุกวันเลยค่ะ 🥰

2y trước

จ้าเช่นกันนะคะ ตอนนี้เริ่มมีอาการเจ็บท้อง ถี่แล้วค่ะ จะได้เจอหน้าแล้ว แม่ว่าจะไปหาหมอ ตอนเช้าดีกว่า เพราะยังทนไหว รพ.อยู่ใกล้ๆค่ะ

บ้านนี้เปิด1เซ้นตั้งแต่วันที่6จนวันนี้16ก้ยังไม่เปิดเพิ่ม แม่อยากแตกมาก

บ้านนี้เปิด1เซนตั้งแต่6โมงเช้าเปิด8เซนตอน4ทุ่มหมอเข็นเข้าห้องคลอดเลยค่ะ

2y trước

ทางนี้หมอให้กลับมารอดูอาการที่บ้านก่อนค่ะ อยากรอแอดมิดคลอดจะแย่😂

บ้านนี้เปิด 2 เซน ตอน 5ทุ่ม คลอดน้องตอน 7 เช้าค่ะ

ถ้าแม่รู้สึกปวดเหมือนปวดอึ ออกแน่ๆจ้าแม่ 🤣

แล้วแต่คนนะแม่ บางคนข้ามวันข้ามคืน

2y trước

ตื่นเต้นมากค่ะเลยกังวล😂