สอบถามแม่ ๆ หน่อยคะ

ถ้าปวดหัวระหว่างการตั้งครรภ์ เราสามารถกินยาพาราได้ไหมคะ ลูกได้รับอันตรายอะไรจากยาหรือป่าว

ทานได้คะ 1เม็ด/วัน แล้วถ้า2-3วันคุณแม่ไม่หาย แนะนำให้พบคุณหมอเลยนะคะ เพราะไม่อยากให้คุณแม่ซื้อยามาใช้หรือทานเองคะ บางตัวยามันแรงและส่งผลต่อลูกได้

กินได้คะ..แต่ลองทำแบบเราสิปิดรูจมูกข้างขวา แล้วหายใจแค่รูจมูกซ้าย ทำแบบนี้10-15นาที แล้วนอนพักงีบนึง ก็จะหายเราทำแบบนี้ประจำไม่ต้องกินยาเลย

กินได้ค่ะถ้าปวดมากจริงแต่แค่ครั้งล่ะ1เม็ดน่ะแล้วดื่มน้ำตามเยอะๆเพราะแม่บ้านนี้ก็ปวดหัวบ่อยคุณหมอแนะนำมาค่ะ

เราไม่กินยาคะ เน้นพักผ่อนให้พอ ถ้าปวดขณะทำงานเราก็จะพักสายตาแปบนึง เราท้องอ่อนเลยไม่อยากกินคะ

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินบ่อย และกินเยอะเกินไป การนอนพักผ่อน และออกกำลังกายเบาๆ ช่วยได้ค่ะ

เราไม่กินคะ ทนเท่าที่ไหวแล้วนอน ตื่นมาอีกวันหาย แต่ท่า 2-3วันไม่หายหาหมอคะ

ทานได้ค่ะแต่ไม่ครวทายติดต่อกันนะคะ ถ้าเป็นหนักทนไม่ได้จริงค่อยทานคะ

เราเลือกที่จะไม่กินยาค่ะ แต่ถ้าปวดจนทนไม่ไหว จริงๆ เราก็กินยาพาราค่ะ

ขอบคุณทุก ๆ คอมเม้นต์จ้า 🙏🏻🙏🏻 ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อย ☺️☺️☺️