ทารก

ถ้าน้องรู้สึกว่ามีไข้ตัวร้อนงอแงมีวิธีแก้ไขยังไงค่ะน้อง1เดือน10วันค่ะแม่กินยาพาราแล้วหั้ยลูกดูดได้มั้ยค่ะดูดนมค่ะจะหายไข้มั้ยค่ะ

เช็ดตัวน้องบ่อย ผ้าชุ่มๆเลยค่ะ รอบสัก10นาที ไข้สูงอันตราย ถ้าไปรพ ร.พก็ทำแบบนี้ให้ค่ะแต่เช็ดแรงกว่าอีก ถ้าไม่ดีขึ้นรีบพาไปรพนะคะ

ส่วนใหญ่ยาพาราไปไม่ถึงลูกหรอกค่ะ แต่เด็กเล็กถ้าไข้เกิน38อันตรายนะคะ บางคนอาจชอค ยังไงไปพบคุณหมอนะคะ

วัดไข้น้องได้เท่าไหร่คะแม่

5y trước

อาจจะไม่ได้ผลเท่าไหร่นะคะแม่ ระหว่างนี้ให้แม่เช็ดตัวน้องก่อนนะคะ แล้วพอเช็ดเสร็จ อีก30นาทีค่อยวัดไข้ใหม่

อาหมอเคยบอกว่าการที่คุณแม่กินยาเพื่อให้ยาผ่านน้ำนมไปถึงตัวน้องคือความเชื่อแบบผิดๆนะคะ ลองวัดไข้ดูถ้าไข้สูงแนะนำไปหาหมอดีกว่านะคะ

แม่ใส่เสื้อผ้าที่เย็นสบายให้น้องนะคะ น้องอาจตัวร้อนเพราะแม่ใส่เสื้อผ้าหนาเกีนไป อากาศบ้านเราร้อนมาก แล้วลองวัดไข้น้องดูนะคะ ถ้าน้องไข้ยังไม่ลด ไข้ 37-38องศา พาน้องสะผมอาบน้ำดูนะคะ หมอบอกว่าถ้าเด็กเป็นไข้ได้อาบน้ำสะผมไข้จะดีขื้นถ้าไข้เกิน 38องศาไปหาหมอหรือโทรไปสอบถามหมอก่อนก็ได้คะ เด็กบ้านนี้เป็นไข้ตอนฉีดยา อาบน้ำสะผมให้ก็ทำให้น้องสะบายตัวหน่อย บ้านนี้เช็ดตัวที่ไรร้องตลอดเหมือนมันเย็นเกิน. ( เด็กทารกจะหัวโตกว่าตัว ได้สะผมจะช่วยลดไข้ได้ดีที่สุด หัวน้องจะร้อนที่สุด คุณหมอแนะนำมาคะ )