สอบถามหน่อย

ถ้านับจากประจำเดือนได้12w6dแต่ในใบซาวด์13w4dอยากทราบยึดในใบซาวด์หรือตามประจำเดือรคะพอดีลืมถามหมอ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อย

ข้อมูลคุณแม่คือด้านบนค่ะ ...อายุครรภ์หมอลงถูกแล้ว #ส่วนที่มองว่าไม่ตรงเวลาซาวน์หมอจะวัดสัดส่วนลูกในโปรแกรมเขาจะประเมินออกมาเป็นอายุครรภ์ด้วย #ประเมินออกมาเกินอายุครรภ์จริงนิดหน่อยก็คือปกติค่ะ ตามเกณฑ์ลูกตัวโตดีค่ะ

3y trước

ส่วนใหญ่หมอจะวัดหัวลูก ขาลูก และลำตัวลูก ลองสังเกตดูนะคะ

ประจำเดือนครั้งสุดท้าย5เม.ย.64 แต่พอ11weeks ผลซาวด์ตัวน้องเป็น13weeks คุณหมอบอกให้นับตามผลซาวด์เลย เพราะขนาดน้องน้องมากกว่า2weeks ก็ตามหมอว่าเลยค่ะ ตอนนี้32weeksแล้วค่ะ

3y trước

อ่อค่ะแม่ แม่ผ่าหรอคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ลูกนะคะ🥰

นี่ก็ไม่ตรงคะ ประจำเดือนล่าสุดมา 04 มิ.ย.แต่หมอบอกอายุครรภ์ 01 มิ.ย.แต่เราจำแม่นคะ หมอก็ว่าเราจำผิด แต่มันก็เคลื่อนกันไม่กี่วันพอรับได้คะ

บ้านนี้ก็ไม่ตรงเหมือนกันค่ะ ตามประจำเดือนคือ 9w4d เเต่ในใบซาวด์ 10w4d ล่าสุดตอนนี้16wเเร้วค่ะ

ยึดตามประจำเดือนเลยค่ะถ้าจำได้แม่น ในใบซาวด์อายุครรภ์อาจจะตามการพัฒนาของลูกค่ะ

ของเราตามประจำเดือนได้12ซาวได้10+5หมอบอกให้ยึดตามซาวไปก่อนค่อยมาซาวซ้ำตอน20สัปดาห์

หมอไม่ได้ระบุให้หรอค่ะ ในสมุดฝากครรภ์ ปกติหมอจะระบุไว้นะคะ

นี่ก็ไม่ตรงคะในแอฟบอก12วีคแต่ในใบซาวด์11วีคคะ

ถ้าจำประจำเดือนแม่นยึดตามประจำเดือนเลยค่ะ

ในใบซาวด์ก็ระบุ 12w6d นะคะ ดูที่หัวกระดาษค่ะ