ขอถามคะ

ถ้านอนหงาย รก จะติดหลังจริงไหมคะ แล้วจะคลอดยาก

ถ้ามีอายุครรภ์ตั้งแต่ 16 สัปดาห์ขึ้นไปนอนในท่าหงาย น้ำหนักของมดลูกที่โตขึ้นก็จะไปกดทับลงบนเส้นเลือดใหญ่ที่อยู่ทางด้านหลัง จึงไปขัดขวางการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนกลับเข้าสู่หัวใจได้น้อย เลือดจึงไหลออกไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้น้อยลง โดยเฉพาะสมองเมื่อได้รับเลือดไปเลี้ยงน้อยลงก็จะทำให้คุณแม่เกิดอาการหน้ามืดเป็นลมได้

รกฝังตัวตั้งแต่หลังน้องปฏิสนธิแล้วค่ะ ตอนนั้นคงยังไม่มีใครทราบว่าท้องแล้ว อยากทราบอะไรถามหมอดีกว่าค่ะ ความเชื่อก็คือความเชื่อค่ะ

เรานอนหงายแทบทุกคืนค่ะ เพราะนอนตะแคงขวาไม่ได้เลย ตะแคงซ้ายได้ไม่นานกรดไหลย้อนค่ะ ท่านอนหงายสบายที่สุดค่ะ😊

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้หมอแจ้งว่าจะตะแคงซ้าย/ขวาหรือหงายก็ได้จ้า

นอนหงายตลอดเลยค่ะ รู้สึกนอนสบายดี

ไม่หรอกค่ะ เป็นแค่กลอุบาย

ไม่หน้าจะเกี่ยวค่ะ

ไม่เกี่ยวกันจ้า

ไม่ จริง จ้าาา

ไม่เกี่ยวค่ะ