ตั้งครรภ์ช่วงวัยรุ่นแต่ไม่กล้าบอกพ่อแม่ ควรทำยังไงดีคะ

ถ้าตั้งครรภ์ในช่วงเวลาที่ยังไม่พร้อมมากๆ ควรจะเริ่มบอกพ่อแม่ยังไงดีคะ พลาดมาแล้วก็ยอมรับผลผิดพลาดทุกอย่างพร้อมจะดูแลพร้อมจะแก้ปัญหาไปทีละขั้นตอนทั้งเราทั้งแฟนเลยค่ะอย่างเรื่องดรอปเรียนมหาลัยไปก่อน แต่ติดอยู่ปัญหาเดียวคือยังไม่กล้าบอกพ่อแม่ เพราะที่บ้านค่อนข้างเป็นครอบครัวใหญ่ญาติเยอะแยะไปหมดกลัวพ่อแม่จะอายญาติๆด้วยค่ะ จากผลการตรวจคนรอบตัวที่รู้จักที่มีลูกแล้วมีแต่บอกว่ากำลังท้องอ่อนค่ะ ส่วนตัวไม่ทราบว่าตั้งครรภ์ช่วงไหน ปจด.ไม่มาตั้งแต่เดือนธันวาคมเลยตรวจ ผลก็ออกมาตามนี้เลยค่ะ เราอายุ19 แฟนอายุ20ค่ะ?

ตั้งครรภ์ช่วงวัยรุ่นแต่ไม่กล้าบอกพ่อแม่ ควรทำยังไงดีคะ

สู้ๆ นะคะเป็นกำลังใจให้ อย่าพึ่งกังวนไปเอง เลือกบอกพ่อแม่เถ่อะ คะ วันแรกที่บอกอาจจะดูตึงเครียดนะ แต่หลังบอกมันจะเบามาก ไม่เครียด แล้วเหตุการณ์ต่างๆ มันจะรัน มาตามวงจรของมัน. ไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิด เป็นกำลังใจให้นะคะ แล้วทุกอย่างจะดีเอง ❤️

รีบบอกไปเถอะค่ะ ทีแรกตอนบ้านนี้มีก้คิดแบบนี้ ไม่กล้าบอกครอบครัว กลัวไปหมด แต่เขาก้ไม่ว่า เพราะมันมีมาแร้ว จะเอาออกไม่ได้ เขาเกิดมาแร้วเราก้ต้องรับเขา ปรึกษาพ่อแม่ไว้ดีที่สุดค่ะ สุ้ๆ