ไม่อยู่เดือนหลังคลอด

ถ้าคลอดมาละไม่ได้อยู่เดือนจะเป็นอะไรมั้ยคะ

คนเฒ่าคนโบราณเขาถือมากเรื่องอยู่ไฟ แต่เราไม่ทำ เราพึ่งคลอดเมื่อมีนาค่ะ เขาบอกให้ใส่หมวก เสื้อแขนยาว ถุงเท้า เราไม่ไหวจะเป็นลม อากาศร้อนมากๆ เราขี้ร้อนเหงื่อออกง่ายด้วย อาการปวดหลังปวดเอวน่าจะเป็นอยู่แล้วค่ะ