แรกเกิด กินได้ไหม ถ้วย 30 ml ต้องใส่นมเท่าไร

ถ้าคลอด วันแรกๆ ไม่มีน้ำนม เราแอบเอาให้กินได้ไหม ส่วนมาก โรงพยาบาลรัฐ ชอบให้กินแต่นมแม่ กว่าแม่จะมีน้ำนม ลูกคงต้องอดกิน หลายวัน ทำไงดี

แรกเกิด กินได้ไหม ถ้วย 30 ml ต้องใส่นมเท่าไร

นมแม่ดีที่สุดแล้วค่ะ ปริมาณน้ำนมวันแรกกับปริมาณของเด็กที่จะรับเด็กน้อยรับเพียงนิดเดียวปกติค่ะ อย่าคิดไปเองว่าน้องจะไม่อิ่ม เด็กแรกเกิดไม่ได้ทานดุเหมือนเด็กโตน้าาา ^^

1ช้อน ต่อ 30ml