คนท้องกินวิตามินซีได้ไหม

ถ้ากินได้กินตัวไหนดีค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ทานได้ค่ะ แต่การทานวิตามินเสริมนั้น ไม่จำเป็น เพราะว่าคุณแม่สามารถได้รับวิตามินซีที่เพียงพอ จากการเลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี และมีวิตามินซี อยู่แล้วค่ะ การทานวิตามินซีมากเกินไป อาจจะส่งผลให้คุณแม่มีอาการแพ้ท้องมากกว่าปกติ อาจจะมีอาการปวดบิดในท้อง ท้องเสีย คลื่นไส้อาเจียน กล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดตามข้อและกล้ามเนื้อ ตัวเหลือง แพ้แดด ผื่นคัน ปวดหัว อารมณ์แปรปรวน หรือหัวใจเต้นผิดจังหวะได้ค่ะ เน้นบำรุงด้วยผลไม้และผักที่มีวิตามินซีก็พอค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าเราจะทานวิตามินซีเยอะเกินไปหรือเปล่าในแต่ละวัน