อาหารเสริมเหล็กและนม

ถ้ากินโฟเลตและเหล็กแล้ว สามารถดื่มนมได้ไหมค่ะ

งดทานพร้อมยาลดกรด น้ำแร่และนมค่ะ ถ้าทานเลื่อนทานธาตุเหล็กหลังอาหารมื้อถัดไปได้ค่ะ

ไม่ว่ายาชนิดไหนก็ห้ามทานร่วมกับนม จะกินนม 2 ชม.ก่อนยาก็ได้หรือหลังทานยา 2 ชม.

6y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนเช้าจะทานเหล็กหลังอาหาร ส่วนตอนเย็นจะงดเหล็กและดื่มนมก่อนนอนแทนค่ะ

ดื่มได้ค่ะ แต่ต้องเว้นช่วงกินยาสีกประมาน 2 ชม.นะค่ะคุณแม่

6y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ทานเหล็กหลังอาหารตอนเช้า และดื่มนมก่อนนอนแทนค่ะ

ดื่มได้สิคะ มีเหตุผลอะไรที่ดื่มไม่ได้ ?

6y trước

ขอบคุณค่ะ เหมือนตอนไปหาหมอแล้วพยาบาลบอกว่า ถ้าทานอาหารเสริมเหล็กเข้าไปวันนั้น ควรงดนมค่ะ