ลูก 1 ปี 5 เดือน ยังไม่พูด

ถือว่าผิดปกติเลยใช่หรือเปล่าค่ะ บอกให้พูดเขาก็จะส่ายหน้าไปมาแบบเข้าใจแต่ไม่พูด แต่จะเผลอพูดออกมาเองเช่นคำว่า แม่, เอา, มา,ไป (แต่ไม่ชัด) จะพูดออกเสียงแต่ อือๆกือๆ(ภาษาของเขาค่ะ) แต่ทำตามคำสั่งรู้เรื่องทุกอย่าง บอกให้หยิบ จับ เป็นต้น มีวิธียังไงให้ลูกพูดบ้างค่ะ? มาแชร์กันหน่อยค่ะแม่แม่?

1 Trả lời

เดี่ยวเขาขยันเขาจะพูดเองคะ ถือว่าปกติ

6mo trước

มีกำลังใจขึ้นมาเลยค่ะแม่ 😍