การอยู่ไฟหลังคลอด จำเป็นมั้ยครับ?

ถามไว้เป็นข้อมูลหน่อยครับ

หนูว่าจำเปนค่ะแรกๆๆหนูก้คิดว่าเขาต้องอยุ่เพื่ออะไรยายและแม่บอกว่าเลือดที่มันค้างข้างในจะออกมาหมดหน้าท้องก้อจะยุบผลเสียตอนเราแก่ตัวมามันจะลำบากทำอะไรก้อปวดหลังปวดเอวค่ะคนแก่บอกอย่างงี้ค่ะและที่สำคัญที่สุดคือเวลาเราหนาวก้อจะหนาวมากกั้วคนปกติจ้าหนาวจากข้างในตัวทรมารสุดๆๆและอีกย่างก้อคือตัวหนูนี้ล่ัค่ะที่เปนหนูตอนนี้อายุ22ปีแร้วแต่หนูมีลูก3คนแร้วอาบน้ำร้อนอยุ่ไฟทั้ง3คนค่ะขนาดหนูอายุยังน้อยเริ่มมีอาการเหมือนคนแก่ค่ะปวดหลังค่ะหนูแนะนำว่าอยุ่ไฟดีกั่วค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ ถ้าคลอดมาแล้วรู้สึก หนาวๆร้อนๆ เหมือนจะป่วยตลอดเวลา แนะนำให้ อบ สมุนไพร หรือ ซื้อ ลูกประคบสมุนไพร มาต้มอาบ สัก อาทิตย์นึง บ้านนี้เป็นค่ะ อาบน้ำธรรมดาไม่ได้เลย ปวดยันกระดูก

ส่วนตัวคิดว่าไม่จำเป็นค่ะ คุณหมอก็บอกว่าไม่จำเป็น ในต่างประเทศอากาศหนาวกว่าเรามากไม่เห็นเค้าจะอยู่ไฟเลยค่ะ

เดี๋ยวนี้เค้าไม่ค่อย อยู่ไฟกันแล้วค่ะ ซื้อกระเป๋าน้ำร้อนมาประคบเองก็ได้น่ะค่ะคุนพ่อ

สมัยนี้ไม่น่าจะจำเป็นนะคะ เพราะตอนนี้มียามีอะไรใหม่ๆออกเยอะแทนการอยุ่ไฟค่ะ

ไม่ค่ะ มีหมอมียาแล้ว อยู่ไฟไม่จำเป็นแล้วค่ะ

ก็จำเป็นนะคะ หรือมีอาหารเสริมช่วยก็มี

จำเป็นค่ะ จะช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็ว

ไม่ค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ก็ไม่ได้อยู่

5y trước

ที่ประเทศไทยลาวก็อยู่ไฟ

หมอบอกไม่จำเป็นคะ