สอบถามหลังฉีดวัคซีน

ถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าหลังจากฉีดวัคซีนแล้วต้องประคบแบบไหนค่ะถึงปวดน้อยที่สุด สงสารลูกมากเลยค่ะ น้องมีไข้ตลอดค่ะหลังฉีด และไข้แค่ภายใน 24 ชม ก็หายค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้หลังฉีดวัคซีน 1ชม.แรก แม่ประคบด้วยน้ำแข็งค้ะ เอาน้ำแข็งห่อผ้าเช็ดตัว แล้วประคบเบาๆ ซัก 2,3นาที หลังจาก2ชม. แม่จับน้องอาบน้ำ แช่น้ำอุ่นค้ะ ใช้วิธีนี้ตลอด น้องฉีดวัคซีน3ครั้ง ไม่เคยไข้เลยค้ะ ตอนนี้น้อง4เดือนกว่า เดือนหน้ารอฉีดวัคซีน5,6เดือนค้ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ แม่จะลองทำตามนะคะ