ใช้สิทธิประกันสังคม

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราฝากท้องต่อที่โรงพยาบาลที่เราใช้สิทธิประกันสังคมอยู่แล้วหมอถามว่าใช้สิทธิอะไรเราบอกผระกันสังคมเขาถามว่าชำระเองใช่มั้ยเรา งง ก้อตอบค่ะ พอตรวจเสร็จหมอให้เราไปชำระเงินเสีย500 บาท แบบนี้เบิกได้มั้ย แล้วรอบต่อไปต้องเสียเองอีกมั้ย🙏🏻

ใช้สิทธิประกันสังคม

ของเราก็สิทธิประกันสังคมค่ะ แต่ในใบจะเขียนชำระเงินเองปกตินะคะ แต่ละครั้งไปหาหมอ เราควรเก็บใบเสร็จและขอใบรับรองแพทย์จากหมอทุกครั้งและแจ้งคุณหมอเลยค่ะว่าจะไปเบิกประกันสังคม และเราก็นำไปเบิกกับทาง ปกส. ตามเงื่อนไขได้เลยค่ะ แม่ลองเข้าไปอ่านในเวป ปกส. ดูนะคะ มีช่วงอายุครรภ์บอกอยู่ว่าแต่ละช่วงเบิกได้เท่าไหร่

เราต้องบอกหมอค่ะว่าใช้สิทธิประกันสังคมไม่วั้นเบิกไม่ได้ค่ะถ้าใช้สิทธิ์ประกันสังคมมันจะขึ้นว่าสิทธิประกันสังคมละเราต้องเก็บใบเสร็จไว้เพื่อไปเบิกตอนนี้เราก้ใช้สิทธิแบบนี้ยุเหมือนกันค่ะ

7mo trước

@supansa มันขึ้นอยู่กับคนพิจารณาที่ ปกส. ด้วยค่ะ แต่ละพื้นที่ บางทีเค้าก็อนุโลมค่ะ

สิทธิประกันสังคมต้องจ่ายเองค่ะ แล้วนำใบเสร็จและใบรับรองแพทย์ไปเบิกได้ 1500 หรือตามจริง

7mo trước

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ🥰🙏🏻

ประกันสังคมไม่รับฝากครรภ์ค่ะเราต้องสำรองจ่ายเงินเอง

เก็บใบเสร็จแล้วยืนเรื่องเบิกค่ะ