ลูก 2 เดือน ไอ มีเสมหะ ให้ลูกทานยาได้ไหมคะ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ถ้าลูก 2 เดือน ไอ มีเสมหะ ให้ลูกทานยาได้ไหมคะ หรือควรพาไปหาหมอจะชัวร์กว่าคะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ไอมีเสมหะเกิดขึ้นเพื่อดักจับสิ่งแปลกปลอมที่ผ่านเข้ามาในทางเดินหายใจ และขับเสมหะหรือสิ่งแปลกปลอมออกโดยไอ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/phlegm-in-baby-lung

ไปหาหมอค่ะดีสุดลูกชายก็เป็นตอน2เดือนเป็นอยู่เกือบอาทิตสุดท้ายเสมหะลงปอดนอนโรงบาล2อาทิตรีบไปรักษาเลยค่ะลูกได้ดูดเสมหะน่าสงสารมากคงเจ็บมาก

พาไปหาหมอดีกว่าค่า ยาเด็กต้องคำนวณตามน้ำหนักด้วย ให้คุณหมอดูแลจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

ลูกเรายังตัวน้อยพบหมอดีที่สุดค่ะแม่

หาหมอค่ะ อย่าซื้อยากินเองนะคะ

แนะนำหาหมอค่า