แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์มดลูกเปิดก่อนกำหนดบ้างคะ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 31w2d ไปหาหมอมาเมื่อวานหมอบอกปากมดลูกเปิด 1 เซนแล้ว และมดลูกสั้น หมอบอกมีโอกาศคลอดก่อนกำหนด แต่หมอให้ยามาสอดกันคลอดก่อนกำหนด มีแม่ๆท่านไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บางคะ แล้วคลอดน้องตอนกี่วีค