ถามแม่ๆว่า. ตอนน้องเปลี่ยนนมจากนมแม่หรือนมผสม มาเป็นนม UHT. จะทำให้น้องท้องเสียได้รึเปล่าคะ เพิ่งให้เริ่มลองทานวันละไม่กี่ออนซ์เองค่ะ

ลูกชายเรากินนมถั่วเหลือง UHT เสริมคู่กับนมแม่ เฉพาะเวลาที่ไป รร. ไม่มีอาการท้องเสียนะคะ ระบบขับถ่ายก้ปกติเหมือนเดิม ลองเปลี่ยนจากนมวัวมาเป็นนมถั่ว นมธัญพืชดูค่ะ เพราะนมเหล่านี้ทำให้ระบบย่อยในร่างกายดีกว่าค่ะ

ของเราให้ทานจากนมแม่เป็นนมกล่องUHTตอนหนึ่งขวบ ไม่มีอาการท้องเสีย มีแต่ท้องอืดบ้างเล็กน้อยคะ พอเขาเริ่มปรับตัวได้อาการแบบนั้นก็หายไปคะ

ใช่ๆคะ มีถ่ายบ่อยๆ ประมาณ3-4 วันก็หาย ไม่แน่ใจว่าแพ้รึเปล่า

ของเรามีอาการถ่ายบ้างแต่หายไปเองคะ

แล้วแต่เด็กๆค่ะ