ยา ibuprofen แม่ให้นมบุตรทานได้มั้ย ?

ถามแม่ๆที่เคยบาดเจ็บ เราได้ยา ibuprofen 400 mg. มาทาน ไม่ทราบว่าทานได้มั้ย? เรากำลังให้นมน้องอยู่ ตอนไปพบหมอก็บอกว่าเราให้นมบุตรอยู่ แต่วันนี้ไปเจอหมอเด็กที่นัดฉีดวัคซีน และหมอให้ทางเภสัชกรรมเช็คให้ว่าเราทานได้มั้ยดันบอกว่าถ้าทานอยู่ให้งดให้นมน้อง เราก็งง

สำหรับเราจะให้นมสต๊อกไปก่อน พอพ้นนะยะกินยาแล้วค่อยให้ให้นมปกติค่ะ ระหส่างนี้ก็ปั๊มทิ้งไปก่อน แอบเสียดายแต่เพื่อความสบายใจ หมอบางท่านบอกได้ บางท่านบอกไม่ได้ แต่คิดว่าให้ลูกได้รับสารเคมีน้อยที่สุดดีกว่าค่ะ

6y trước

ขอบคุณนะคะ จะให้กินนมสต๊อกไปก่อนเหมือนกันค่ะ เพื่อความสบายใจ