ฉีดยาอินซูลิน

ถามแม่ๆที่เคยฉีดอินซูลินหน่อยคะ หมอที่เอกชลบอกให้เราฉีดที่ต้นขา ส่วนหมอที่เราฝากท้องที่คลินิคให้ฉีดหน้าท้อง เรางงไปหมด สุดท้ายต้องเชื่อไครดีคะ แม่ๆคนไหนมีประสปการบ้าง

คนที่ได้ฉีด จะเป็นความดันสูง มีน้ำตาลในเลือดสูงค่ะ. ตับอ่อน ที่หลั่งสารอินซูลินออกมาไม่เต็มที่ ไม่สามารถไป ดึง ดูดน้ำตาลในเลือด ออกมาใช้เป็นพลังงานได้ค่ะ พอดูดซับไม่ได้ ต้องฉีดสารอินซูลินเข้าไปช่วย โดยปกติคนที่จะได้ฉีดคนที่เป็นเบาหวานสูง ภ้ามีน้องแนะนำต้นขาต้นแขนค่ะ

หน้าขา ดีกว่าค่ะ ฉีดพุงกลัวโดนลูก ยิ่งถีบเก่งๆด้วย 😁 อีกอย่างพุงมันตึงมาก กัวไปโดนน้ำคร่ำ😆 ที่พุงดูดซึมดีสุด รองมาหน้าขา/ รองมาแขนจ้า

ปกติเค้าจะให้ฉีด ตรงท้อง ห่างจากสะดือ 2 นิ้ว ต้นขา ต้นแขน ส่วนตรงท้องไม่แนะนำให้ฉีดคะ

บ้านนี้ฉีดต้นขาค่ะ ฉีดพุงมันตึงๆ ท้องจะแข็งด้วยจ้ะ

ฉีดได้ทั้งสองที่ค่ะ

เราฉีดต้นแขนค่ะ

มันคืออะไรหรอคะ