หมอผญ.หรือผช.ดี??

ถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ฝากครรถ์กับหมอผญ.หรือหมอผช.ดีคะ? พอดีพรุ่งนี้จะไปอันตราซาวด์ที่คลินิกดูตัวเล็กอ่ะค่ะ ก็เลยว่าจะไปฝากครรภ์ด้วยเลย แต่หาข้อมูลอยู่นานก็ยังตัดสินใจไม่ได้ค่ะว่าจะฝากกับหมอไหนดี เคยได้ยินมาว่าหมอผช.ทำคลอดดีกว่าหมอผญ. จะละเอียดกว่าเย็บแผลสวยกว่า...แต่ถ้าเป็นผญ.เราก็ไม่อายเท่าหมอผช.ไงคะ?(ท้องแรกค่ะ)555 รบกวนแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยนะคะ จะไปพรุ่งนี้เช้าแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ?

1 Trả lời

มันแล้วแต่หมออีกนะคะ ว่าเขาจะใส่ใจเรามากแค่ไหน บอกรายละเอียดมากแค่ไหน เราฝากหมอโรงบาลรัฐไม่มีหมอผู้ชายในแผนกฝากครรภ์เลยแล้วดูเขาไม่ค่อยใส่ใจเท่าไร อาจจะเป็นเพราะโรงบาลร้ฐด้วย แต่เราดูตามคลิปฝากคลีนิกหมอผู้หญิงตรวจละเอียดดีนะคะ(คงเข้าใจความเป็นแม่)แต่คลอดดูตามคลิปไม่ค่อยเห็นหมอผู้หญิงทำคลอดเลยนะคะ

6y trước

ใช่ค่ะ ส่วนมากเลยหมอสูติก็เห็นแต่ผช.จริงๆค่ะ😅