ถามแม่ๆ ค่ะ ประจำเดือนมาล่าสุดวันแรก 28 พย.61 ไปตรวจวันที่16 มค.62 หมอซาวผ่านหน้าท้องเห็นแค่ถุงตั้งครรภ์ ไม่ทราบว่าต้องรออีกกี่อาทิตย์ค่ะถึงจะไปซาวแล้วเจอตัวอ่อน กังวลมากค่ะ

ถามแม่ๆค่ะ

คุณแม่อย่าเพิ่งกังวลค่ะ ... เราประจำเดือนครั้งสุดท้ายวันแรก 26พ.ย. ค่ะ ฝากครรภ์ที่ รพ. 8ม.ค. หมอนับได้ 6w2d ยังไม่ซาวด์ให้ค่ะ บอกว่าซาวด์ไปก็ไม่เห็น หมอนัดซาวด์ตอน 12w ... แต่เราอยากซาวด์ดูว่ามีถุงจริงมั๊ย ท้องนอกมดลูกหรือเปล่า เลยไปซาวด์คลีนิควันนี้ค่ะ เพราะนับแล้วได้ 8w ก็ยังไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่(มุมขวา) หมอวัดจากถุง อายุครรภ์ตอนนี้ 7w2d อายุครรภ์น้อยกว่าที่นับประจำเดือนไป 1w ค่ะ ... รอลุ้นซาวด์ที่ รพ. เดือนหน้าอีกทีค่ะ

6y trước

ซาวตอน 9w4d เจอชัดเจนเลยค่ะ ขนาด 3cm.

ประจำเดือนมาล่าสุดเดือนพย.61 ค่ะ เพิ่งซาวด์ครั้งแรก เมื่อวันที่ 16 มกรา ที่ผ่านมา ตัวเราเองเข้าใจว่าท้องประมาณเดือนกว่า แต่พอซาวด์ดูหมอบอกว่านี่น่าจะ 2 เดือนแล้วนะ เห็นชัดเจนมาก ชัดจนคนที่บ้านคิดว่า 3-4 เดือนแล้วค่ะ

6y trước

ชัดจนเรายังงงเลยค่ะว่า ตกลงเราท้องกี่เดือนกันแน่😁😁

รอซาวน์8วีคขึ้นไป..ดีกว่าคะ..เหมือนแม่บ้านนี้ไปซาวน์ตอนครรภ์6วีคจิตตกเลยคะ..เจอน้องเล็กมากหัวใจไม่เต้น..พอ9วีค..ปกติทุกอย่าง..บำรุงต่อไปนะคะ..เจอแน่นอน.

ปจด ล่าสุด25พย.เหมือนกันค่ะไปฝากครรภ์มาวันนี้เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์แต่ยังไม่เจอน้อง หมอนัดซาวดูอีกรอบ กังวลๆอยู่ค่ะ

8 week เราซาวไม่เจอค่ะ มาเจอตอน 10 week ตอนแรกเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ แฟนให้กินผลไม้เยอะๆ กล้วย นม ไข่ ซาวอีก 10 week เจอค่ะ ดิ้นแล้วตอนซาว

6y trước

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ ปจด. ขาด 1 วัน ตรวจขึ้น 2 ขีด ทิ้งไว้ 3 สัปดาห์ ถึงไปฝากครรภ์ ตอนนั้นซาวทางช่องคลอดค่ะ 6w5d เห็นหัวใจน้องเต้นแล้วนะคะ

ถ้านับดูแล้วตอนหมอซาว์ดแม่ครั้งแรกน่าจะ 7 วีคนะคะใจเย็นค่ะเราก็ซาว์ดตอน 6 วีคก็เห็นแค่ถุงน้ำคร่ำเหมือนกันคร้า

8 Week ขึ้นไปค่ะ หมอเราไม่ซาวให้เพราะกลัวคุณแม่จะมากังวลทีหลังแบบนี้แหละค่ะ

บ้านนี้เจอหัวใจตอน7weeksค่ะ ครั้งแรกที่ไปซาวด์เจอแต่ซากถุงค่ะ