อาหาร

ถามแม่ๆค่ะ ไข่ดองน้ำปลาทานได้มั้ยคะ อยากทานมากๆ. ☺☺☺

อาหาร

งดไปก่อนดีกว่านะค่ะ ของหมักดองของสุกๆดิบๆ มีแบคทีเรียบางชนิดที่ส่งผลต่อเด็กในครรภ์นะค่ะ. ของสุกๆดิบๆหมอเขาสั่งห้ามทานเลยนะค่ะ. อดทนหน่อยนะค่ะ. ตามใจปากจะได้ไม่คุ้มเสียนะค่ะ. บ้านนี้ขนาดต้มไข่แล้วไข่แดงไม่สุกทั่วก็ไม่ทานค่ะ. พวกซาซิมิ ไข่ปลา หอยดอง งดไปเลยค่ะ. เพื่อลูกท่องไว้ค่ะ. กว่าจะมีเขาไม่ใช้เรื่องง่ายๆนะค่ะ 9เดือนแปบเดียวเองค่ะ

อย่าเสี่ยงเลยค่ะแม่ คนท้องไม่ควรทานของดิบ หรือ กึ่งดิบกึ่งสุกนะคะ อดใจหน่อยน้าาาา เพื่อความปลอดภัยของแม่และลูกค่ะ

คนท้องต้องทานสุกคะแม่😅ถ้าเป็นไข่แดงดอง​ ไข่ต้องเป็นไข่ไก่ที่สามารถทานดิบได้คะ​ ที่จะมีขายตามท๊อปคะของญี่ปุ่น

เราก้ออยากกินมากๆเรยค่ะแม่ แต่ต้องนึกถึงตัวน้อย เรยไม่กิน ค่ะ เพราะเสี่ยงอันตรายต่อลูกค่ะ... แค่ดมกลิ่นก้อพอค่ะ

ไม่ควรทานของหมักของดอง ช่วงท้องนะค่ะ เสี่ยงต่อการเป๋นพยาธิค่ะ

อยากกินแค่ไหนก็ต้องอดทนค่ะ ของไม่สุกหมักดองด้วย

ของหมักดองไม่ดีจ้าแม่ยิ่งดิบยิ่งควรงดจ้า

แบบนี้อันตรายค่ะแม่​ ทั้งดิบ​ ทั้งดอง

ของดิบด้วย อย่าเสี่ยงจ้า อันตราย

อย่าเสี่ยงกินดิบเลยคะ