วิธีแก้อาการแพ้ท้อง

ถามแม่ๆ มีวิธีแก้ไหมคะ เพราะท้องแรกไม่เคยมีอาการแพ้เลย ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 14 สัปดาห์แล้ว บางวันมีอาการแค่วิงเวียน บางวันถึงขั้นหน้ามืดเป็นลม บางวันก็อาเจียนทั้งวันเลย เลยอยากสอบถามแม่ๆ มีวิธีแก้แพ้แบบไหน เเชร์ให้หน่อยนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

แพ้ตั้งแต่วีค 10 จนตอนนี้วีค 13 ก็ยังหาทางแก้ไม่ได้เลยค่าาา 🥲 มีแค่ทานผลไม้เปรี้ยวๆช่วยให้สดชื่นขึ้นบ้างเวลาคลื่นไส้หนักๆ ปรึกษาเพื่อนๆมาบางคนก็ใช้ยาดมพิมเสนช่วย แต่เราก็ใช้ไม่ได้ดมแล้วจะอ้วกแทน แต่ถ้าอาเจียนหนักมากๆทานอเไรไม่ได้จริงๆแนะนำให้ไปหาคุณหมอนคะ คุณหมอจะจ่ายยาลดอาเจียนให้ หรือถ้าร่างกายเพลียมากๆอาจจะสูญเสียเกลือแร่มากต้องให้น้ำเกลือค่ะ ส่วนเราตอนนี้เลยได้แต่ทำใจว่าเดี๋ยวก็หายแล้ว 🥲