อึอึ

ถามแม่หน่อยค่ะ...พอดีบดข้าวกับกล้วยให้น้องกินแต่น้องไม่ค่อยถ่าย2-3วันถ่ายที..น้องบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ.มันปกติไม่ค่ะ.น้องอายุ3เดือนกว่าแล้วค่ะ

อึอึ

อยากถามแม่ว่าทำไมให้น้องกินข้าวเร็วจังค่ะ 6 เดือนถึงจะให้กินได้ แม่ถามแบบนี่ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้หรอกค่ะ ร่างกายน้องยังไม่ย่อยอาหารถ้าน้องเป็นอะไรขึ้นมาแม่จะรู้สึกผิดไหมคะ #หวังดีนะคะ

คุณแม่เด็ก6เดือนแรกต้องให้ลูกกินนมแม่ล้วนเลยนะคะ จับมือคุณย่าไปหาหมอเลยค่ะ ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมน้องไม่ถ่าย ลำใส้เขารับได้แค่นมแม่นะคะ แม้แต่น้ำเปล่าหมอก็ห้ามค่ะ ขัดใจย่าไม่ได้ แล้วลูกล่ะคะ

ทานนมแม่ดีกว่าน่ะค่ะ อาหารเสริมค่อยให้ หลัง 6เดือนเนาะ พอหลัง6เดือนแล้วค่อยๆลองไปที่ละอย่างน่ะค่ะแม่ เพื่อน้องแพ้อาหารบางจำพวกจะได้รู้ว่าน้องแพ้อะรัย

ไม่ปกติค่ะ เด็กยังย่อยไม่ได้ก็ท้องอืด ท้องผูก ถ่ายไม่ออกเป็นธรรมดา คุณหมอไม่ได้แนะนำเหรอคะให้กินนมแม่ถึง 6 เดือน

ใจเย็นๆครับน้องกินนมต่อเรื่อยๆนะครับ บ้านนี้นมล้วนๆจะ6เดือนแล้ว หลัง6 เดือนค่อยเสริมอาหารช่วงนี้เน้นนม จ้า

5y trước

อย่าเชื่อคนแก่มากจ้า ยุคนี้ข่าวสารเข้าถึงแล้ว

ไม่ควรให้กินข้าว หรือกินกล้วยนะคะ 0-6เดือน ให้กินนมแม่อย่างเดียวค่ะ สารอาหารในนมแม่มีเพียงพอแล้วค่ะ

ควรให้น้องกินนมแม่อย่างเดียวนะคะ รอให้น้องครบ6เดือนแล้วค่อยกินอาหารอย่างอื่นเพิ่มจากนมแม่นะคะ

ลำไส้อุดตัน ระบบขับถ่ายมีปัญหา ไม่ต้องให้รีบทานค่ะ ลำไส้น้องระบบย่อยยังไม่ทำงานเต็มที่ค่ะ

แม่ค่ะ เด็กแรกเกิด-6เดือน ควรให้น้องกินนมแม่อย่างเดียวนะคะ ไม่ควรให้น้องทานอาหารเสริมนะคะ

น้องสามเดือนอยู่ ให้กินแต่นมแม่นะคะ หกเดือนค่อยทานข้าวบดค่ะ ระวังกระเพาะน้องมีปัญหา