น้องไม่อึ

ถามแม่หน่อยค่ะ คลอดน้องได้7วัน แต่น้องไม่ยอมอึมา3วันแล้ว ทำไงน้องถึงจะอึคะ

ถ้ากินนมแม่อย่างเดียวคือปกติค่ะ ในเด็กบางคนที่กินนมแม่อย่างเดียวบางราย1อาทิตอึครั้งก็มีจ้า #ยังไม่คลอดแต่เข้าอบรมคอสพ่อแม่จ้า

ถ้าน้องไม่ท้องอืด. ผายลมได้. ปกติค่ะนมแม่ย่อยง่าย. ดูดซึมหมด เล่นปูไต่. นวดท้องกระตุ้นการทำงานของลำไส้เด็กจะขับถ่ายดีขึ้นค่ะ//อันนี้พยาบาลแนะนำมาค่ะ

ทานส้มเขียวหวานค่ะ น้องจะอึ เพราะทานไปแล้วมันผ่านนมแม่เวลาน้องทาน สูตรนี้เฉพาะน้องทานนมแม่จากเต้านะค่ะ

ถ้าทานนมแม่ ให้คุณแม่ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ เช่นต้มจืดตำลึง

ถ้านมแม่ล้วน ไม่เป็นไรค่ะ

ถ้าทานนมแม่ไม่เป็นไรค่ะ...

นมแม่หรือรมผงคะ