ท้องเล็ก

ถามหน่อยค่ะ. มีใครท้องเล็ก เหมือนคนไม่ได้ท้องมั้งค่ะ และจะบำรุงยังไง ให้น้ำหนักเพิ่ม

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ --- แต่ถ้าหมอสั่งให้เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ บ้านนี้น้ำหนักขึ้นแค่9โลเองค่ะ คลอดมาน้องหนัก3,170 แข็งแรงสมบูรณ์ไม่ได้อบค่ะ

กล้วย​น้ำ​หว้า​ นม ไข่ เนื้อสัตว์​

ขอบคุณค่ะ