เข็มกลัด

ถามหน่อยค่ คุณแม่ ทั้งหลาย ทำไมคนท้อง ต้องใส่เข็มกลัดติดตัวค่ะ ขอคำตอบค่ะ ขอบคุณค่ะ

•ในมุมมองด้านความเชื่อ การติดเข็มกลัดจะช่วยให้ทารกในครรภ์แข็งแรงและไม่แท้งบุตร •ในมุมมองของกุศโลบาย เพื่อเป็นจุดสังเกตให้คนรอบข้างระมัดระวัง และทราบว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่เตือนคุณแม่ตั้งครรภ์ให้ระวังตัวเองอยู่เสมออีกด้วย

สมัยนี้ติดเพื่อให้คนรุ้ว่าท้องจะได้ไม่เดินชนค่ะ แต่เราไม่ติดทั้งท้องแรกและท้องสองค่ะ