ถามความเห็นเรื่องชื่อลูกค่ะ

ถามความเห็นค่ะ จะตั้งชื่อเล่นลูกชายว่าใบบุญ ชื่อนี้มันเรียกยากมากหรอคะ ผู้ใหญ่ที่บ้านไม่เห็นด้วยบอกว่าเรียกยากและโตไปเดี๋ยวมีคนล้อว่าบุญอะไร ขอส่วนบุญหรอ ไรงี้ แม่ๆคนอื่นว่าไงบ้างคะ

บางครั้งผู้ใหญ่ก็มีแนวคิดในการตั้งชื่อทันสมัยมากๆในแบบที่เราคาดไม่ถึงเลยค่ะแม่😂 เค้าอาจจะอยากได้ชื่อที่มันร่วมสมัยมากกว่านี้แต่ไม่พูดตรงๆ พอรู้ว่าท้องเราบอกคุณพ่อคุณแม่ไป ตัวเรายังไม่ทันเริ่มคิดชื่อน้องเลย ป่าป๊าเราตั้งให้เลยว่า ฟูจิ (ยังไม่รู้เพศด้วยยยยย) เราคิดว่าแกน่าจะตั้งอะไรที่มันดูโบราณกว่านี้แต่เปล่าเลย555555 (แล้วสรุปน้องก็เป็นเด็กผู้ชายจริงๆค่ะ ได้ใช้ชื่อที่อากงตั้งให้พอดีเลย🤣)

5y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่

ความเห็นส่วนตัว ใบบุญ เหมาะกับชื่อลูกผู้หญิงมากกว่ามั้งค่ะ

อย่าไปสนใจเลยค่ะ เรียกปกตินะคะ เอาที่คุณแม่ชอบนะคะ

ไม่สนใจค่ะลูกเรา

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

อย่าไปสนใจคำพูดคนอื่นค่ะเราตั้งของเราเราจะเรียกแบบที่เราตั้งส่วนคนอื่นจะเรียกอะไรก็เรื่องของเค้าค่ะ ไม่ค่อยเข้าใจกับตรรกะของคนคิดแบบนั้นเหมือนกัน

ก็น่ารักดีนะคะ ใบบุญ เอาที่คุณเเม่ชอบเลย ลุกเรา ความคิดเเต่ละคนไม่เหมือนกันคะ

ส่วนตัวแม่บ้านนี้คิดว่ามันเหมือนชื่อ เดกผู้หญิงคะแม่ แต่ก้น่ารักดีคะ

ลูกเพื่อนเราก็ชื่อใบบุญอยู่นะ