ถ้าคลอดลูกแล้วจำเป็นต้องอยู่ไฟมั้ยคะ

ไม่จำเป็นค่ะ แพทย์แผนปัจจุบันไม่ได้แนะนำให้อยู่ไฟเพราะมองว่าไม่จำเป็นค่ะ แต่คุณหมอก็ไม่ได้ห้ามเพราะไม่ได้มีอันตรายอะไรค่ะ ส่วนตัวก็ไม่ได้อยู่ไฟค่ะ แค่ซื้อสมุนไพรอยู่ไฟมาอบตัวค่ะ

ไม่ต้องอยู่ก็ได้คะ เรามองการอยู่ไฟเป็นการปรนิบัติร่างกายของคุณแม่ให้ผ่อนคลายและกระชับอะไรๆมีใหญ่โตขึ้น ซึ่งเราก็ทำ :)