ถ้า 5 เดือนแล้วสะดือยังไม่หลุดแปลกไหมค่ะ หรือว่าปกติ

เพราะปกติสะดือเด็กจะแห้งและหลุดเองภายใน 1-2 สัปดาห์หลังคลอดนะคะ ซึ่งแล้วแต่การทำความสะอาดของสะดือ หลังอาบน้ำควรเช็ดสะดือลูกให้แห้งโดยใช้สำลีพันก้านชุบแอลกอฮอล 70% หรือเบตาดีน โดยเช็ดรอบๆสะดือ เพียงรอบเดียว หากยังไม่แห้งดีให้เปลี่ยนสำลีชุบแบะเช็ดใหม่ สะดือจะได้แห้งไว แต่ถ้ายังไม่หลุดแสดงว่าสะดือยังไม่แห้ง อาจมีการติดเชื้อบางอย่าง หรือทำความสะอาดสะดือไม่ถูกวิธี ควรพบแพทย์โดยด่วนค่ะ

ทำไมรอนานจังคะระหว่างห้าเดือนที่ผ่านมาเวลาไปฉีดวัคซีนให้ลูกหมอไม่ทักเหรอคะ​ มันควรหลุดได้ตั้งแต่สัปดาห์​แรกหลังคลอดแล้วคะ

สะดือน้องมีอักเสบมั้ยคะ ถ้าปกติแม่ก็ลองเอาน้ำอุ่นเช็ดบริเวณสะดือน้องดูเผื่อหลุดค่ะ เช็ดเบาๆนะคะ

แปลกคะ เพราะโดยปกติสะดือจะหลุดประมาณ 7-15 วันหลังคลอด ลองปรึกษาคุณหมอดีกว่าคะ :)

แปลกค่ะ ได้ทำความสะอาดหรือเปล่าค่ะทำไมไม่หลุด ปกติหลุดตั้งแต่5-7วันแล้วนะค่ะ

แม่ถามผิดคำถามรึป่าวคะ? แม่ตั้งท้อง ยังไม่คลอด น่าจะถามว่าสะดือไม่จุ่นรึป่าว

5y trước

น่าจะถามผิดแหล่ะค่ะ แล้วแม่ก็หายไปจริงๆ55555

น้อง 5 เดือน สะดือยังไม่หลุดหรอคะ บ้านนี้น้อง 10 วัน หลุดแล้วคะ

แปลกค่ะ เพราะสะดือ เด็ก จะหลุดภายใน7-14วันหลังคลอด จร้า แม่

น่าจะลองไปปรึกษาคุณหมอนะคะ ปกติไม่น่าเกิน7- 15 วัน

ควรหาหมอนะคะ ปกติหลุดตั้งแต่1-2อาทิตย์แรกแล้วค่ะ