แม่ๆคนไหนคัดกรองเบาหวานรอบแรกไม่ผ่านบ้างคะ 158 เสี่ยงมากมั้ย

ต้องเตรียมตัวอย่างไรไปเจาะรอบต่อไปบ้างคะ แม่บ้านนี้ท้อง 26วีคแล้วค่ะ ตั้งแต่ท้องมาน้ำหนักขึ้นมาโลเดียว แต่คัดกรองรอบแรกค่าเบาหวานเกินมา158เลย อยากรุ้ว่าเสี่ยงเป็นเบาหวานมากมั้ยคะ เพราะท้องนี้ติดหวานมากเลย

ปกติน้ำตาลจะต้องไม่เกิน 140 ค่ะ แม่ 158 ลดได้นะ ลดหวาน คุมอาหาร ลดอาหารจำพวกให้คาร์โบไฮเดรต ข้าว มัน ขนมปัง พวกนี้ย่อยเป็นน้ำตาลค่ะ แม่เราไม่กินหวานแต่กินข้าวมื้อละ 2-3 จาน น้ำตาลเกินจ้า 🤣 ต้มน้ำใบเตยดื่มช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ หรือหาผงข้าวไรซ์เบอรี่มาชงดื่มก็ได้ค่ะ ควบคู่กันไป พยายามอย่าเป็นเบาหวานนะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด และจะได้เจาะน้ำตาลเอง ฉีดอินซูลินเองทุกวัน คนท้องเป็นเบาหวานง่ายกว่าปกติต้องระวังค่ะ

เค้าโดนเหมือนกันค่ะ รอบแรก 158 กลืนน้ำตาลไปสองขวดก่อนเจาะเลือด งดข้าวไปตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนยันเช้าอีกวัน เจาะเลือดไป 4 รอบ กินได้แค่น้ำเปล่า กลืนน้ำตาลไป 4 ขวดเลยค่ะ หวานคอเลยค่ะ 🥹 กว่าจะได้ค่าน้ำตาลที่ต่ำ