คนเปนแม่เปนอาชีพที่เหนือยมากกว่าคนเปนพ่อนะ

ต้องอดหลับอดนอนทุกๆวันตื่นมาก้อลูกตอนหลับก้อลูกไม่สบายก้อแม่หิวก้อแม่วันๆคนเปนแม่จมอยู่ กับลูกทุกวันจนไม่มีเวลาสวยไม่มีเวลากินข้าว จนบ้างครั้งร่างกายแม่อ่อนแอ่ป่วยมั้งโซมมั้งเหลือ แต่กระดูกแระมั้งจนความสวยไม่มีในวันๆพ่อทำแต่งานกลับมาก้อนอนพ่อใช้ชีวิตปกติของพ่อเหมือนๆทุกวันแต่คิดมากเพิ่มเรื่องเงินจนลืมเวลาของลูกของครอบครัวลืมความใส่ใจรึดูแลห่วงใยไม่เคยรู้ว่าเมียเหนือยไหมไม่สบายบ้างเปล่าหรือคิดแค่ว่าเราสบายๆอยู่บ้านทั้งที่จริงคนเปนแม่เหนือยมากไม่สบายก้อดูแลตัวเองหิวหากินเองวันๆไม่ได้ไปไหน ติดอยู่กับลูกทุกวันทุกเวลาพ่อทำงานแต่ได้ไปทุกทีที่อยากไปตามใจพ่อต่างจากแม่วันๆไม่ได้ไปไหนห่วงแต่ลูก

ค่ะไม่รู้ว่าเค้าจะเข้าใจรึเปล่านะ